Nhằm nâng cao nhận thức và tuyên truyền ý thức bảo vệ môi trường cho các em học sinh trong trường, Liên đội Trường Tiểu học Dị Chế ra mắt Công trình măng non “ Ngôi nhà kế hoạch nhỏ - “Việc làm nhỏ, ý nghĩa lớn”.

Công trình măng non “Ngôi nhà kế hoạch nhỏ” được triển khai với mục đích giáo dục đội viên ý thức bảo vệ môi trường, phòng, chống rác thải nhựa. Qua đó, giáo dục các em về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, tinh thần đoàn kết, yêu thương lẫn nhau, và góp phần xây dựng trường học Xanh- Sạch - Đẹp.

Đến với “Ngôi nhà kế hoạch nhỏ” là một thiết kế giống một ngôi nhà, xung quanh được trang trí đẹp mắt rất thú vị, ngôi nhà làm bằng tôn, khung sắt và chia thành 2 ngăn để chứa giấy vụn, sách báo cũ, chai nhựa, vỏ lon và được đặt ở một góc trong khuôn viên nhà trường. Sau mỗi tiết học, học sinh các khối lớp lại thu gom giấy vụn chai nhựa trong lớp để quyên góp vào nhà kế hoạch nhỏ. Từ "Việc làm nhỏ - Ý nghĩa lớn” của mô hình sẽ tạo nguồn thu để thực hiện các công trình măng non, thăm hỏi, tặng quà, giúp đỡ các bạn thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn.

“Ngôi nhà kế hoạch nhỏ” góp phần nâng cao hiệu quả phong trào “Kế hoạch nhỏ; đồng thời phát huy tinh thần “Tuổi nhỏ, làm việc nhỏ”, giáo dục ý thức tiết kiệm từ những vật dụng tưởng chừng không còn giá trị, giáo dục tình yêu lao động, trách nhiệm cộng đồng, thúc đẩy đội viên, thiếu nhi tích cực tham gia các hoạt động mang lại lợi ích xã hội, nâng cao ý thức và trách nhiệm của mỗi cá nhân trong việc bảo vệ môi trường Xanh - Sạch - Đẹp.