Thực hiện công văn số 86/PGDĐT, ngày 12 tháng 4 năm 2024 của Phòng giáo dục và Đào tạo Lữ về việc Tổ chức Cuộc thi “Sáng kiến bảo đảm trật tự trường học về phòng ngừa bạo lực học đường và lao động trẻ em” năm 2024 trường Tiểu học Dị Chế  đã tổ chức cuộc thi vẽ tranh “Phòng ngừa bạo lực học đường và lao động trẻ em”.

Thông qua cuộc thi học sinh được tuyên truyền, chủ động, tích cực trong phòng ngừa bạo lực học đường góp phần giữ gìn môi trường giáo dục trật tự, an toàn; tự bảo vệ bản thân trước các hành vi bóc lột lao động trẻ em trái pháp luật; xây dựng xã hội hướng tới tương lai tươi sáng. Đồng thời phát triển tư duy về xây dựng và bảo vệ môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện góp phần phòng, chống bạo lực học đường và phòng ngừa, giảm thiểu trẻ em lao động trái quy định của pháp luật.

Cuộc thi đã tạo cho  các học sinh một sân chơi giải trí lành mạnh, bổ ích, lí thú, khơi dậy niềm đam mê, sự sáng tạo nghệ thuật ở các em học sinh, để các em thấy được “Mỗi ngày đến trường là một ngày vui”, đồng thời cũng rèn luyện thêm một số kĩ năng trong giao tiếp, ứng xử, thực hành cho học sinh để từng bước ngăn chặn, đẩy lùi bạo lực học đường và tệ nạn xã hội.