Trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta, sách đóng vai trò rất quan trọng. Sách là chiếc chìa khoá vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ, là người thầy siêu việt thắp sáng trong ta nguồn tri thức vô tận sách và cũng là người bạn hiền trong cuộc sống của mỗi người. Với các em học sinh tiểu học, việc đọc sách hàng ngày sẽ giúp các em tiến bộ hơn mỗi ngày về khả năng tư duy, sáng tạo, giao tiếp đặc biệt là tình đoàn kết với bạn bè. Trường Tiểu học Dị Chế Hưởng ứng "Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2024"

Tại Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam, các thầy, cô giáo và các em học sinh Trường Tiểu học Dị Chế được tham gia các hoạt động như: xếp sách nghệ thuật, giới thiệu sách, các tiết mục văn nghệ chào mừng, kể chuyện và làm theo sách, vẽ tranh theo sách dành cho thiếu nhi… Tạo cơ hội cho các em không khí sôi nổi, hào hứng, giúp học sinh phát huy năng lực tự học, tính tích cực, chủ động sáng tạo trong học tập, rèn luyện thói quen đọc sách và làm việc với sách. Ngoài ra các lớp còn khuyên góp sách, truyện về cho thư viện nhà trường.

“Ngày sách và văn hoá đọc Việt Nam” năm 2024 sẽ góp phần đưa văn hóa đọc trở thành thói quen của học sinh, rèn luyện cho các em kỹ năng lựa chọn những cuốn sách có nội dung hay, có giá trị giáo dục cao phù hợp với lứa tuổi, đồng thời giúp các em tìm hiểu về những tấm gương người tốt, việc tốt, các sự kiện lịch sử, thế giới tự nhiên, khoa học, và nhiều hơn nữa. Sách là nguồn tài nguyên tri thức vô tận giúp chung ta tiếp cận được nhiều kiến thức, nền văn hóa và lịch sử trong nước và nhiều quốc gia trên thế giới. Điều này sẽ giúp các em hiểu thêm về việc đọc sách, biết trân trọng, giữ gìn và bảo vệ sách. Không những vậy, việc đọc sách cũng là một biện pháp tuyên truyền, giáo dục cho trẻ em về các vấn đề, tệ nạn xã hội. Việc đọc sách sẽ giúp các em hiểu rõ được các vấn đề không tốt  trong xã hội ảnh hưởng, mang lại những tiêu cực gì cho bản thân mình. Đặc biệt, đọc sách trong những giờ giải lao sẽ giúp các em  thoát khỏi được những căng thẳng sau mỗi giờ học và giúp các bạn tránh xa những trò chơi nguy hiểm.

Đọc sách là một thói quen rất bổ ích, đặc biệt là đối với học sinh trong trường. Duy trì, phát triển văn hóa đọc giúp các em lĩnh hội các giá trị văn hóa xã hội, hình thành và phát triển kỹ năng giao tiếp thông tin, tiếp nhận tri thức, hình thành nên nhân cách cho các em. Tổ chức “Ngày sách và văn hoá đọc”là một hoạt động đầy thiết thực và có ý nghĩa nhằm tôn vinh các giá trị của sách, hướng tới việc củng cố, xây dựng và phát triển văn hóa đọc sách trong nhà trường.