Hướng tới kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 – 07/5/2024), trường Tiểu học Dị Chế đã tổ chức cuộc thi vẽ tranh Chiến thắng Điện Biên Phủ và hình ảnh Điện Biên Phủ hôm nay”. Với sự tham gia nhiệt tình của các em học sinh, nhiều tác phẩm xuất sắc đã được nhà trường chọn lọc và gửi đi dự thi.

Cuộc thi vẽ tranh Chiến thắng Điện Biên Phủ và hình ảnh Điện Biên Phủ hôm nay”. là dịp để các em học sinh trường Tiểu học Dị Chế tìm hiểu sâu sắc hơn về ý nghĩa, tầm vóc, giá trị lịch sử vĩ đại của Chiến thắng Điện Biên Phủ. Đồng thời nuôi dưỡng tinh thần yêu nước, lòng tự hào, tự tôn dân tộc của các em về lịch sử đấu tranh cách mạng, những thành tựu trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Niềm tự hào về lịch sử hào hùng của dân tộc đã được các em học sinh trường Tiểu học Dị Chế truyền tải qua những nét vẽ đa sắc màu và giàu cảm xúc trên từng trang giấy. Mỗi bức tranh một ý tưởng, một nội dung nhưng đều thể hiện tình cảm, lòng tri ân của các em đến thế hệ cha ông đã không tiếc máu xương bảo vệ Tổ quốc, giành lại độc lập tự do cho dân tộc.

Qua cuộc thi các em học sinh phát huy tính sáng tạo, thể hiện ý tưởng, năng khiếu mỹ thuật của mình qua đó giáo dục ý thức rèn luyện, phấn đấu học tập của các em góp phần xây dựng quê hương, đất nước.​​​​​​​